ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

การติดตั้ง Joomla แบบอัตโนมัติ installed by installatron Auto installer Script

โปรดดู VDO การติดตั้ง Joomla แบบอัตโนมัติ ได้ด้านล่างค่ะ
หรือหากท่านต่ออินเตอร์เน็ตด้วยความเร็วต่ำอาจโหลด VDO ไม่ขึ้นโปรดอ่านวิธีการติดตั้งได้ตามรายละเอียด ด้านล่าง VDO ค่ะ

โปรดกดปุ่ม play เพื่อดู VDO สอนการติดตั้ง joomla แบบอัตโนมัติ ด้านล่างค่ะ

 

การติดตั้ง Joomla1. โปรดล็อคอินเข้า Direct Admin (http://www.ชื่อเว็บไซต์ของท่าน.com:2222) แล้วเลื่อนไปด้านล่างสุด ในหัวข้อ Advance Freature แล้วโปรดคลิ๊กที่ Installatron Application Installer ค่ะ

CMS Automatic installation
การติดตั้ง Joomla 2. โปรดคลิ๊กที่ Applictions Browser แล้วเลื่อนจอลงด้านล่าง ในเมนูด้านซ้ายมือในหัวข้อ Content Management Systems โปรดคลิ๊ก Joomla ค่ะ

Joomla Automatic installation

การติดตั้ง Joomla 3. โปรดคลิ๊กที่ install this application ค่ะ ในรูปตัวอย่างนี้ทำตอน joomla เป็น version 1.5.15 แต่ version ล่าสุดของ joomla ในปัจจุบันนี้คือ joomla 1.5.18 ค่ะ และในระบบติดตั้งอัตโนมัติจะแสดง version ล่าสุดให้เสมอค่ะ เพราะ เมื่อใดที่ joomla มีการออก version ใหม่ๆ มาระบบติดตั้งอัตโนมัติจะมีการอัพเกรด joomla new version อันใหม่เข้าไปในระบบตั้งตั้งอัตโนมัติให้เลยค่ะ

Joomla Automatic installation

การติดตั้ง Joomla 4. ระบบจะเปิดหน้าถัดไป โปรดคลิ๊ก next ได้ไปเลยค่ะ แล้วระบบจะเปิดหน้าถัดไปอีก โปรดกรอก ชื่อ folder สำหรับติดตั้ง joomla ที่ท่านต้องการ หรือหาก ต้องการให้ติดตั้งที่ไว้หน้าแรก คือเมื่อพิมพ์ชื่อโดเมนแล้วให้เข้าอ่านเว็บ joomla เลย ก็ให้ลบชื่อโฟลเดอร์ joomla นี้ออกแล้วระบบก็จะติดตั้งไว้ที่ ด้านนอกโฟลเดอร์ คือติดตั้งไว้ที่ root ของ public_html ให้ค่ะ แล้วกด next โปรดเลือก version ที่ต้องการติดตั้ง และกด Next อีกครั้งค่ะ

Joomla Automatic installation
การติดตั้ง Joomla 5. ในหน้าถัดไป โปรดคลิ๊ก I Accept ระบบจะเปิดหน้า ติดตั้ง Database ขึ้นมา โปรดเลือก ติดตั้งดาต้าเบสให้อัตโนมัติ (Automatically manage the database settings for me) กรอกข้อมูล FTP username/password แล้วกด next

Joomla Automatic installation
การติดตั้ง Joomla 6. ในหน้าถัดไป โปรดคลิ๊ก submit แล้วระบบจะทำการติดตั้งประมาณ 5 นาที

Joomla Automatic installation
การติดตั้ง Joomla 7. เมื่อติดตั้งเสร็จระบบจะแจ้งการตั้งค่าแบบอัตโนมัติให้ทราบ ดังรูป โปรดกด Complete

Joomla Automatic installation
การติดตั้ง Joomla 8. ระบบจะแสดงลิ้งค์เพื่อเข้าใช้งานให้ทราบ ก็ถือเป็นการเสร็จสิ้นการติดตั้ง Joomla แบบอัตโนมัติ เรียบร้อยแล้วค่ะ
Joomla Automatic installation

*** สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมลบไฟล์ index.html ในโฟล์เดอร์ public_html ออกนะคะ เพราะเป็นไฟล์ชั่วคราวที่ระบบสร้างขึ้นมาค่ะ เพราะถ้าเราไม่ลบออก มันจะไม่ยอมอ่าน index.php ซึ่งเป็นไฟล์หน้าแรกของ joomla ที่เราได้ติดตั้งไปก่อนหน้านี้ค่ะ ***