hosttook logo
โฮสต์ถูก ขยัน ซื่อสัตย์ ประหยัดเป็นนิสัย เคร่งครัด มีวินัย จริงใจ พร้อมให้บริการ
 
    โทร. 02-408-3954, 087-029-9088 Email:

 

การโอนย้ายโดเมนมาต่ออายุที่นี่ (Transfer domain)

*** กรณีย้ายโดเมนอย่างเดียว ระหว่างการโอนย้ายเว็บไซต์ลูกค้าจะยังได้งานได้ปกติ เพราะยังใช้ DNS เดิมอยู่ค่ะ
*** ส่วนกรณีย้ายโดเมนพร้อมกับย้ายโฮสติ้งใหม่ด้วย กรณีนี้ต้องมีการวางแผนดีๆ โดยต้องทำเรื่องโอนย้ายก่อนที่โดเมนหรือบัญชีโฮสติ้งจะหมดอายุอย่างน้อย 10 วันกันพลาด และให้ทำการโอนย้ายเนื้อหาข้อมูลเว็บไซต์ ขึ้นไปยังบัญชีโฮสติ้งใหม่ให้เสร็จก่อน แล้วค่อย ทำการแก้ DNS ไปยังบัญชีโฮสติ้งใหม่ให้เสร็จด้วย แล้วค่อยทำเรื่อง โอนย้ายโดเมนค่ะ เว็บจะได้ไม่ถูกแขวนกลางอากาศในระหว่างการโอนย้ายโดเมน 5 วันค่ะ***

     คำแนะนำ:
ตามกฏการย้ายโดเมนของ ICANN (The Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) แจ้งว่า
1. หากเป็นโดเมนเพิ่งจดใหม่ ต้องรอให้ครบ 60 วัน ก่อนถึงจะย้ายไปต่ออายุที่อื่นได้
2. หากเป็นโดเมนเพิ่งต่ออายุกับที่เก่ามาหมาดๆ ต้องรอ 45 วัน ก่อนถึงจะสามารถโอนย้ายออกไปต่อที่อื่นได้ค่ะ

การโอนย้ายโดเมนไปต่ออายุกับเจ้าใหม่ ก่อนวันหมดอายุ 10 วันนั้น เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะจะได้ดำเนินการโอนย้ายได้ทัน เพราะหากโอนย้ายไม่ทัน ICANN จะบังคับให้ต่ออายุกับผู้ให้บริการรายเดิมเท่านั้น

การโอนย้ายก่อนวันหมดอายุนั้น ท่านไม่ต้องกลัวว่าจะเสียวันไปฟรีๆ
เพราะอายุของโดเมนจะนับจากวันหมดอายุ ไม่ใช่วันทำเรื่อง โอนย้ายค่ะ
     เช่น วันหมดอายุเดิมเป็น Expiration Date = 2011-12-27 เมื่อโอนย้ายมาต่ออายุ 1 ปี
วันหมดอายุจะเปลี่ยนใหม่ เป็น 2012-12-27 ค่ะ คือ วัน และ เดือนเป็นอันเดิม เปลี่ยนแต่ปี ค่ะ


*** สิ่งสำคัญที่สุด*** ในการโอนย้ายโดเมน คือ การปลดล็อคโดเมน และขอ Auth Code หรือ Authorization Code บางที่เรียก Transfer Code บางที่เรียก Secret Code ค่ะ
ผู้ให้บริการบางเจ้า พอท่านขอไปแล้วก็ดำเนินการให้เลย แต่ผู้ให้บริการบางเจ้า ไม่ยอมส่ง Auth Code ให้พยายามยื้อไปจนกว่าจะเลยช่วงระยะเวลาที่ทำเรื่องโอนย้ายได้ - จนกลายเป็นโอนย้ายไม่ทันตามเวลาค่ะ *** และตามกฏ ICANN ถ้าทำการโอนย้ายไม่ทัน ระบบจะบังคับให้ต่ออายุกับเจ้าเดิมเท่านั้นค่ะ ****

ดังนั้นก่อนท่านทำเรื่องโอนย้ายมาที่เรา โปรดติดต่อขอให้ผู้ให้บริการรายเดิม ทำการปลดล็อกโดเมนให้ และโปรดขอ Auth Code กับตัวแทนจดโดเมนเดิมให้ได้เสียก่อนค่ะ*** แล้วค่อยกรอกฟอร์มทำเรื่องโอนย้ายมาที่เราค่ะ **** หากกรณีท่านมี user/pass สำหรับล็อกอินเข้าจัดการโดเมนจะง่ายมาก เพราะท่านสามารถล็อกอินเข้าปลดล็อก แล้วกดเอารหัส Auth Code ส่งมาให้เราได้ด้วยตนเองเลยค่ะ หรือหากไม่ต้องการทำเรื่องเอง ก็สามารถส่ง user/pass สำหรับเข้าจัดการโดเมนมาให้เราดำเนินการทำเรื่องแทนให้ทั้งหมดได้ค่ะ

ระยะเวลาโอนย้ายโดเมนมาต่ออายุที่นี่ (Transfer Domain)

การโอนย้ายโดเมน จะใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง หรือ 5 วัน แล้วแต่กรณี ดังนี้

 1. กรณีท่านจดโดเมนกับ GoDaddy หรือ Wildwestdomain ท่านจะสามารถล็อกอินเข้ากด Accept transfer ขั้นสุดท้ายได้ ทำให้ระบบสามารถโอนย้ายโดเมนให้เสร็จได้ภายใน 2 ชั่วโมง

 2. กรณีที่จดโดเมนกับ registrar อื่นๆ จะกด Accept transfer ขั้นสุดท้ายไม่ได้ ต้องรอ 5 วัน เท่านั้น ระบบจึงจะทำการโอนย้ายโดเมนให้อัตโนมัติค่ะ

ขั้นตอนการย้ายโดเมน (Transfer) มาต่ออายุที่โฮสต์ถูก คือ

 1. ลูกค้าตรวจดูข้อมูล who.is ของโดเมนตนเอง ว่าชื่อเจ้าของโดเมน ในส่วนของ administrative contract เป็นชื่อและอีเมลตนเองหรือไม่ หากไม่ใช่ โปรดแจ้งให้ผู้บริการรายเดิม เปลี่ยนอีเมล ให้เป็นอีเมลของท่าน และขอให้ ผู้ให้บริการรายเดิม ทำการปลดล็อก และ ขอ Auth Code สำหรับการโอนย้ายโดเมนมาให้เราด้วยค่ะ

  วิธีตรวจดูข้อมูลเจ้าของโดเมนทำได้ โดยพิมพ์ https://who.is/whois/ชื่อโดเมนของท่าน.นามสกุล แล้ว enter เช่น

  https://who.is/whois/hosttook.com แทนชื่อ hosttook.com ด้วยชื่อโดเมนของท่าน

  แล้วเลื่อนลงประมาณกลางๆ หน้า แล้วดูตรงส่วน administrative contact ดูว่าเป็นชื่อท่านหรือยัง ถ้ายัง ให้แจ้งผู้ให้บริการเปลี่ยนอีเมลเป็นของท่าน เพราะเมื่อมีการโอนย้าย ระบบจะส่งอีเมล 1 ฉบับไปที่เจ้าของโดเมน เพื่อให้กดอนุมัติการโอนย้าย (Accept Transfer Link) ค่ะ

 2. เมื่อตรวจดูอีเมล ถูกต้อง และผู้ให้บริการเดิมได้ปลดล็อก และส่ง auth code ให้แล้ว โปรดกรอกฟอร์มโอนย้ายโดเมน กรุณาคลิ๊กที่นี่ เพื่อกรอกฟอร์มโอนย้ายโดเมนมาต่ออายุที่นี่ค่ะ

 3. ลูกค้าชำระเงินค่าย้ายโดเมน พร้อมแจ้งการชำระเงิน และแจ้ง Auth Code ให้เจ้าหน้าที่ทราบ แล้วเจ้าหน้าที่จะทำเรื่องเริ่มการโอนย้ายโดเมน โดยจะส่ง email หัวข้อว่า Transfer Authorization for "ชื่อโดเมนของท่าน.com" ของท่านไปยังอีเมลที่ระบุในส่วนของ Administrative contact

 4. โปรดเปิดอีเมลของท่าน มองหาอีเมลหัวข้อ Transfer Authorization for "ชื่อdomainของท่าน.com" ขึ้นมาแล้วเลื่อนลงไปตรงส่วน "Approve Transfer Link:" แล้วกดที่ลิ้งค์เพื่อทำการอนุมัติการโอนย้ายค่ะ ** อีเมลจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด *** หากท่านหาไม่เจอ ว่าให้กดตรงส่วนใหน โปรดส่งต่ออีเมล (foward email) มาให้เรากดลิ้งค์ให้แทนได้ค่ะ เสร็จแล้วรอ 5 วันทำการระบบจะโอนย้ายมาเข้าบัญชีใหม่ให้ค่ะ
       สั่งซื้อโดเมน คลิ๊กที่นี่ค่ะ

 
    วงจรชีวิตโดเมน วงจรชีวิตโดเมน หลังหมดอายุ จนถึงเกิดใหม่ หรือเข้าสู่สถานะว่าง สามารถจดใหม่ได้ ใช้เวลา 80 วัน ตามกฏของ ICANN (The Internet Corpotaion for Assigned Names and Numbers)

เมื่อโดเมนหมดอายุแล้ว จะต่ออายุได้ หรือไม่ อย่างไร?
โดเมนหมดอายุแล้ว ยังสามารถต่ออายุได้คะ แต่ต้องต่ออายุกับผู้ให้บริการเดิม โดยมีกำหนดระยะเวลาดังนี้ค่ะ
 1. ช่วงที่1 ต่ออายุภายใน 45 วัน เจ้าของโดเมนเดิม สามารถขอต่ออายุกับผู้ให้บริการรายเดิมในราคาปกติ (350 บาท)


 2. ช่วงที่ 2 หลังหมดอายุ 45 วัน แล้ว นับต่อไปอีก ภายใน 30 วัน เจ้าของเดิม สามารถขอต่ออายุกับผู้ให้บริการรายเดิมในราคา ปกติ + บวกค่า redemption ฟรี ที่ทาง domain registrar หลักจะเรียกเก็บซึ่งราคาต่างกันขึ้นกับ registrar นั้นๆ


 3. ช่วงที่ 3 หลังหมด redemption period โดเมนจะเข้าช่าง deletion 5 วัน คือ ช่วง ลบสิทธิ์ของเจ้าของโดเมนเดิมออกจากระบบ


 4. ช่วงที่ 4 หลังหมดช่วง deletion 5 วันแล้ว (รวมระยะเวลา ตั้งแต่หมดอายุจนถึงว่าง เป็นเวลา 80 วัน) โดเมนจะหลุดออกจากวงจรชีวิตเดิม แล้ว เริ่มต้นวงจรชีวิตใหม่ กลายเป็นโดเมนว่าง ซึ่งใครๆ ก็จะสามารถจดได้ และจดกับผู้ให้บริการรายใดก็ได้ค่ะ

บริการ โฮสติ้ง จดโดเมน สอนทำเว็บไซต์ โดยโฮสต์ถูก โดเมนถูก
บริการจดโดเมน            
สอนทำเว็บไซต์ด้วย cms


โฮสต์ถูก ดอทคอม
สายด่วน 087-029-9088 โทรพื้นฐาน 02-408-3954

Copyright © สงวนลิขสิทธิ์โดย www.hosttook.com โฮสต์ถูก ดอทคอม ถูกเงิน ถูกใจ สบายกระเป๋า

Visitors : 

myspace hits counter

.

ซื้อ ซื้อ WHMCS ผ่านลิ้งค์นี้รับเงินคืน 5%ผ่านลิ้งค์นี้ ฟรี Free Enom/ResellerClub Domain Reseller Accounts $9.45
ซื้อ ซื้อ WHMCS ผ่านลิ้งค์นี้ถูกกว่าซื้อโดยตรงกับ WHCMS ถึง 20% แถม Free ENOM reseller Account $8.45ผ่านลิ้งค์นี้ ราคาถูกกว่าซื้อโดยตรงกับ WHCMS ถึง 20% แถมฟรี Free Enom Reseller Accounts $9.45

ความแตกต่างของการซื้อ whmcs จาก licensepal กับการซื้อจาก whmcs โดยตรงคือ
หากซื้อจาก licensepal จะได้ราคาถูกกว่าซื้อกับ whmcs โดยตรง
แต่ไม่ได้สิทธิ์ระดับ developer และไม่สามารถขายไลเซ็นต์ต่อให้คนอื่นได้ค่ะ
แต่หากซื้อตรงกับ whmcs จะได้สิทธิ์ครบทุกอย่างค่ะ